Chuyên gia Viện Tim mạch Việt Nam chuẩn bị Tham gia hội nghị Tim mạch Nhật BảnHội nghị khoa học Tim mạch thường niên Nhật Bản là sự kiện có quy mô lớn trong lĩnh vực Tim mạch, được tổ chức hằng năm, là nơi quy tụ của những chuyên gia Tim mạch hàng đầu Nhật Bản và trên thế giới. Nội dung của Đại hội bao trùm toàn bộ các mảng trong lĩnh vực Tim mạch. Năm 2018, Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc tế Osaka với chủ đề: “Những khả năng của tương lai: Tiên phong trong điều trị bệnh Tim mạch trong tương lai”. Hội nghị gồm 21 chuyên đề được trình bày bằng tiếng Anh và tiếng Nhật, sẽ cung cấp những thông tin khoa học mới nhất trong lĩnh vực Tim mạch và đưa ra những tầm nhìn, định hướng cho tương lai của ngành Tim mạch học

Theo truyền thống hợp tác giữa Hội Tim mạch Nhật Bản và Viện Tim mạch Việt Nam, cũng như nhận được lời mời từ Hội Tim mạch Nhật Bản, từ ngày 23-25 tháng 3 năm 2018, các chuyên gia của Viện Tim mạch Việt Nam do PGS.TS. Trương Thanh Hương làm trưởng đoàn sẽ tham dự Hội nghị khoa học Tim mạch toàn quốc Nhật Bản lần thứ 82. 


PGS.TS. Trương Thanh Hương, PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương và các chuyên gia của Viện Tim mạch Việt Nam
 họp bàn công tác chuẩn bị cho Hội nghị Tim mạch Nhật Bản 2018

Viện Tim mạch Việt Nam đã đăng kí và được đồng thuận 5 nghiên cứu khoa học, các nghiên cứu hiện đã và đang tiến hành tại Việt Nam sẽ được các chuyên gia của Viện báo cáo trong Hội nghị sắp tới tại OsakaViệc tham dự và được báo cáo tại Đại hội không chỉ là vinh dự lớn đối mỗi cá nhân mà còn là cơ hội tốt để các chuyên gia của Viện Tim mạch Việt Nam cập nhật thêm nhiều kiến thức mới, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia Tim mạch đến từ các quốc gia có nền y học phát triển trên thế giới. Các chuyên gia, báo cáo viên của Viện đang tích cực chuẩn bị, hoàn thiện các nội dung để có thể mang đến cho hội nghị những bài báo cáo chuyên sâu và chất lượng nhất, cùng nhau đặt thêm những dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ Y học thế giới nói chung và chuyên ngành Tim mạch nói riêng.

Minh Tuấn/Hồng Phúc