Công đoàn

 

Cùng phát triển và trưởng thành với Viện Tim mạch, 25 năm không phải là một quãng đường dài nhưng với Công đoàn Viện Tim mạch đây là quãng thời gian đáng nhớ. Từ những ngày đầu thành lập Viện, Công đoàn Viện đã cùng Ban lãnh đạo Viện cố gắng xây dựng Viện Tim mạch từ lúc chỉ có 2 khoa C1 và C3 đến nay đã có 9 khoa với gần 300 cán bộ công nhân viên. Các thế hệ cán bộ công đoàn đã nối tiếp nhau xây dựng Công đoàn Viện Tim mạch từ những ngày đầu. Với đặc thù của một Viện chuyên ngành, công tác chuyên môn bận rộn nhưng cán bộ công đoàn vẫn cần mẫn và âm thầm với công việc ”ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”.

Ngoài ra mạng lưới công đoàn cơ sở tại các đơn nguyên và hệ thống điều dưỡng trưởng cũng nhiệt tình tham gia vào mạng lưới công đoàn. Chính nhờ vậy, công đoàn Viện Tim mạch luôn đảm nhận tốt vai trò gắn kết các cán bộ nhân viên của Viện.

Trong công tác chăm lo đời sống, Công đoàn đã cùng Lãnh đạo Viện tham gia trong ban đời sống, đưa tiếng nói của người lao động đến với Lãnh đạo Viện và Bệnh viện. Công đoàn cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội hóa trong Bệnh viện và nghị định 43 trong quản lí kinh tế để tăng thêm thu nhập cho người lao động.

Phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, Công đoàn Viện đã phát động phong trào thăm hỏi và quyên góp cho những hoàn cảnh khó khăn là đồng nghiệp, là bệnh nhân của Viện, là tiền đề để quỹ Tim mạch Việt Nam có thể ra đời. Cán bộ công đoàn luôn quan tâm đến mọi mặt đời sống của công nhân viên, thăm hỏi kịp thời khi ốm đau, tang sự cũng như luôn có mặt để chia vui khi có tin mừng, luôn nhận được sự tin tưởng của cán bộ nhân viên. Không chỉ gói gọn trong Viện, hoạt động từ thiện vì cộng đồng cũng luôn được đoàn viên Công đoàn Viện

Tim mạch hưởng ứng nhiệt tình. Khi tình hình biển Đông căng thẳng, Công đoàn Viện Tim mạch và Lãnh đạo Viện đã kịp thời động viên tinh thần các chiến sĩ bằng hành động thiết thực khám chữa bệnh cho thân nhân chiến sĩ. Khám từ thiện ở Quảng Ngãi, Hưng Yên, Đà Nẵng... là những hoạt động thường niên của cán bộ đoàn viên công đoàn của Viện.

Bên cạnh đó, đời sống tinh thần của nhân viên cũng luôn được quan tâm đúng mức. Không ai có thể quên dàn đồng ca 100 ” ca sĩ ” trong hội diễn Văn nghệ kỉ niệm 100 năm thành lập Bệnh viện Bạch Mai. Hình ảnh lãnh đạo và nhân viên cùng đứng trong dàn đồng ca là hình ảnh rõ nét nhất về nét đẹp con người Tim mạch.

Không chỉ tạo điều kiện để cán bộ có thể tham gia các hoạt động giải trí, thể thao, văn nghệ, con em của Viện cũng được Công đoàn quan tâm, động viên dịp đầu năm học hay 1.6. Đặc biệt, Đêm hội Trung Thu của Viện Tim mạch đã trở thành niềm mong ước của các cháu mỗi khi thu về.

 

Trải qua 25 năm hoạt động, Công đoàn Viện Tim mạch luôn hướng tới mục tiêu vì sức khỏe của người bệnh và cộng đồng, cũng như vì cuộc sống ổn định, tinh thần vui khỏe yêu đời của công nhân viên. Con đường chưa dài nhưng được vun đắp bởi rất nhiều thế hệ cán bộ công đoàn và thành công nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của Lãnh đạo viện, Chi ủy, và chung tay góp sức của toàn thể cán bộ nhân viên. Tuổi 25 đầy sức trẻ nhưng cũng đủ chín chắn, hứa hẹn sẽ gặt hái những thành công, Công đoàn Viện Tim mạch mong muốn và sẽ cố gắng hết mình cho mùa xuân Tim mạch.

Cùng với sự lớn mạnh của Viện, Công đoàn Viện cũng được củng cố và phát triển mạnh cả về số lượng và thành phần. Đặc biệt trong ban chấp hành Công đoàn có nhiều đồng chí là nữ, đội ngũ được trẻ hóa và trải khắp các lĩnh vực công tác.

Hiện nay BCH công đoàn gồm đồng chí: