Chi đoàn Thanh niên

 

Tóm tắt lịch sử

Từ tiền thân là khoa Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai, xét nhu cầu phát triển của ngành Tim mạch, ngày 11 tháng 11 năm 1989, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 704/BYT/QĐ thành lập Viện Tim mạch, trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Cùng với sự ra đời, hình thành và phát triển của Viện tim mạch, lực lượng thanh niên luôn xung kích và tiên phong trong mọi hoạt động của Viện Tim mạch và Bệnh viện Bạch Mai, góp phần vào những thành quả chung trong quá trình xây dựng và phát triển.

Trong những ngày đầu thành lập Viện Tim mạch, các Đoàn viên thanh niên không những tích cực học tập, nâng cao tay nghề chuyên môn, mà còn tham gia nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn thể. Các Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Bạch Mai như đồng chí Tô Thanh Lịch (Nhiệm kỳ 1997 - 2000), đồng chí Phạm Như Hùng (Nhiệm kỳ 2000 - 2001) đều là các cán bộ Đoàn viên của Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai.

Do nhu cầu phát triển và mở rộng Viện Tim mạch từ năm 2003 - 2004, số lượng cán bộ công nhân viên của Viện Tim mạch tăng dần lên về số lượng và chất lượng. Tình hình đó đã đặt ra nhiệm vụ xây dựng và kiện toàn lại các hoạt động Đoàn thể trong Viện. Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Tim mạch, mà cụ thể là của GS. Phạm Gia Khải - Viện trưởng Viện Tim mạch và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Tước - Viện phó Viện Tim mạch - Bí thư Chi bộ đã giao trách nhiệm xây dựng lại Chi đoàn Viện Tim mạch cho các đồng chí Đỗ Kim Bảng (Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2004 - 2005) và đồng chí Nguyễn Minh Hùng (Bí thư Chi đoàn từ năm 2005 - nay). Từ đó đến nay, Ban chấp hành Chi Đoàn Viện Tim mạch đã luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và tích cực tham gia vào mọi mặt hoạt động trong quá trình xây dựng và phát triển của Viện Tim mạch, đóng góp thiết thực vào các thành quả chung của Viện Tim mạch, góp phần tạo nên y hiệu Viện Tim mạch trong lòng nhân dân.Các kết quả đã đạt được

Kiện toàn tổ chức Đoàn trong Bệnh viện, đến nay Chi Đoàn Viện Tim mạch đã có gần 80 Đoàn viên thanh niên, tham gia đóng Đoàn phí đầy đủ.

Thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, tổ chức các hoạt động về nguồn, tham gia các hoạt động tại tỉnh Quảng Ngãi, trạm xá Đặng Thùy Trâm...

Đạt nhiều giải thưởng cao trong các Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ của Thành phố Hà Nội vào các năm 2007(Bệnh viện Thanh Nhàn), 2009 (Bệnh viện Vệ sinh dịch tễ trung ương), 2011 (Bệnh viện Bạch Mai), 2013 (Học viện Quân y 103), các đoàn viên cũng tham gia tích cực trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai các kỹ thuật mới trong điều trị...

Tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh tình nguyện và phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, đối tượng chính sách, trung bình tổ chức và tham gia từ 3 - 4 đợt mỗi năm và khám mỗi đợt từ 200 - 300 người, Hà Tĩnh, Hà Giang, Hà Nam, Điện Biên,... Phối hợp cùng với Công đoàn Viện Tim mạch tổ chức hoạt động hướng về biển đảo thân thương của Tổ quốc...

Tổ chức vận động Đoàn viên và các đối tượng khác tham gia hiến máu tình nguyện.

Xây dựng đội văn nghệ “ Trái tim hồng” làm nòng cốt cho các hoạt động văn hóa văn nghệ của Viện Tim mạch, tham gia biểu diễn trong những ngày lễ, dịp kỷ niệm lớn của Viện Tim mạch cũng như của Bệnh viện Bạch Mai đạt được các giải thưởng trong các kì Hội diễn quần chúng của Bệnh viện Bạch Mai như giải đặc biệt với sự tham gia của 100 đoàn viên Chi đoàn và Công đoàn Viện Tim mạch trong đợt kỷ niệm 100 năm thành lập Bệnh viện Bạch Mai, đạt giải cao trong các hội thi nấu ăn và cắm hoa, thi ứng xử công chức viên chức... tổ chức tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao giao lưu với các đơn vị bạn, tổ chức và duy trì hoạt động của đội bóng đá Viện Tim mạch...

Tham gia bảo vệ môi trường Bệnh viện, tham gia phong trào “Giữ gìn Bệnh viện xanh, sạch, đẹp” và tham gia các đợt gia quân làm vệ sinh ngoại cảnh trong toàn Bệnh viện.

Những thành tích khen thưởng đã đạt được

• Bằng khen của Bộ Y tế đạt giải nhì Hội thao ký thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 22 năm 2007.
• Giấy khen của Giám đốc của Bệnh viện Bạch Mai về Thành tích xuất sắc trong phong trào Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 100 năm thành lập Bệnh viện năm 2011.
• Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về Thành tích xuất sắc trong Hội thao sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế lần 24 năm 2012.
• Giấy khen Chi Đoàn Viện Tim mạch đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn thanh niên tại Bệnh viện Bạch Mai từ năm 2004 - 2009 của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - năm 2010.
• Giấy khen Chi Đoàn Viện Tim mạch đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2007 - 2012 của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - năm 2012.