Đơn vị khám và tư vấn tim mạch theo yêu cầu

 

Lịch sử phát triển 
Dựa trên nhu cầu khám, tư vấn về các bệnh Tim mạch của người dân ngày càng cao, đơn vị Khám và Tư vấn Tim mạch - Viện Tim mạch Việt Nam được thành lập từ ngày 11 tháng 11 năm 2011.

Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị – nhân lực
Cơ sở hạ tầng của đơn vị trược đầu tư, xây dựng khang trang, đồng bộ và thân thiện. Các trang bị những trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu trong thăm khám các bệnh Tim mạch như: Máy siêu âm Doppler tim màu 3D, máy siêu âm mạch máu, hệ thống gắng sức, thảm chạy, Holter điện tâm đồ và Holter huyết áp 24 giờ.
Tổng số cán bộ viên chức, người lao động đang làm việc tại đơn vị là 70 người, bao gồm nhiều giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ trong các lĩnh vực lâm sàng tim mạch, siêu âm tim và mạch máu, điện tâm đồ và thăm dò điện sinh lý học, can thiệp tim mạch, dự phòng thấp tim và các bệnh tim do thấp . . . hàng đầu trong nước.

Quy trình khám chữa bệnh
Để thuận tiện cho công tác tiếp đón và để bệnh nhân chủ động về thời gian, người dân có thể liên hệ và đặt lịch khám trước qua số tổng đài: 043.629.1268
Khi tới khám, người dân sẽ tiếp đón bởi đội ngũ nhân viên với thái độ thân thiện, niềm nở; hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh rõ ràng, được giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân liên quan đến khám liên quan đến các bệnh Tim mạch, quy trình khám bệnh tại Viện Tim Mạch.
 

Người dân sẽ được nghỉ ngơi tại khu vực ngồi chờ tại giữa khuôn viên của đơn vị Khám và Tư vấn bệnh Tim mạch, được trang bị điều hòa toàn bộ để giảm bớt những vất vả của bệnh nhân và người thân trong thời gian chời đợi các kết quả xét nghiệm, kết luận từ bác sỹ.
  

 
Thành tựu trong khám chữa bệnh
Theo thống kê, trung bình mỗi năm đơn vị thu hút khoảng 55.000 lượt bệnh nhân trên cả nước tới khám và theo dõi các bệnh về Tim mạch. 
Triển khai thành công kỹ thuật siêu âm tim 3D tại đơn vị.
Tham gia đào tạo cho các bác sĩ ở bệnh viện khu vực phía Bắc về siêu âm tim, siêu âm mạch máu, điện tâm đồ.

Khen thưởng
Năm 2013, đơn vị Khám và Tư vấn Tim mạch - Viện Tim mạch Việt Nam được Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tặng Giấy khen về những thành tích đạt được trong công tác khám và tư vấn các bệnh về Tim mạch.