Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh 18 bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch được chụp chẩn đoán, can thiệp tim mạch hệ thống DSA

Ngày 25/02/2016, Trung tâm can thiệp Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã chụp, can thiệp mạch cho 18 bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch bằng hệ thống máy chụp chẩn đoán và can thiệp tim mạch bằng hệ thống DSA (chụp mạch xoá nền kỹ thuật số) dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Phó Viện trưởng viện Tim mạch Quốc gia.

Cácbác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện can thiệp tim mạch cho bệnh nhân

Từ năm 2012, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện Dự án “Nâng cấp và hiện đại hoá trang thiết bị y tế cho bệnh viện” sử dụng vốn vay ODA ưu đãi của Chính phủ Áo với tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng; trong đó 2/3 số kinh phí được dùng đầu tư trang thiết bị phục vụ chuyên khoa tim mạch và xây dựng khu phẫu thuật tim hở, tim mạch can thiệp. Đến nay, bệnh viện đã có 1 phòng can thiệp tim mạch (cathled) và 1 phòng mổ tim hở hoàn chỉnh và hiện đại; đặc biệt năm 2013, thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế, Bệnh viện được chọn là bệnh viện vệ tinh của Viện Tim mạch Quốc gia. Các bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện đã đựơc Viện Tim mạch Quốc gia chuyển giao nhiều gói kỹ thuật trong lĩnh vực tim mạch như: kỹ thuật về cấp cứu, siêu âm tim mạch, kỹ thuật chụp, can thiệp mạch vành, đặt stent động mạch vành, đặt máy tạo nhịp cấp cứu, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, phẫu thuật tim hở…, ngoài ra, Bệnh viện Việt Đức đã hỗ trợ đào tạo phẫu thuật tim và mạch máu cho BVĐK tỉnh. Nhờ vậy, đến nay Bệnh viện đã thực hiện hầu hết các gói kỹ thuật đã được chuyển giao.

Với việc đầu tư đồng bộ cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, Trung tâm can thiệp tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trở thành cơ sở tim mạch hiện đại bậc nhất trong khu vực miền Bắc. Đây là một bước đột phá lớn của Bệnh viện, giúp cho nhân dân trên bàn tỉnh được hưởng những điều kiện chữa trị tốt nhất trong lĩnh vực can thiệp tim mạch.

Nguồn: TT Truyền Thông GDSK Quảng Ninh