Phòng C6

   
Trưởng phòng
ThS.BS. Nguyễn Tuấn Hải
     
Phó phòng
ThS.BS. Giáp Thị Minh Nguyệt
  
Điều dưỡng trưởng
CNĐD. Nguyễn Thị Thúy Hạnh
 
Ngày thành lập: 14/7/2001

Lãnh đạo qua các thời kỳ

2001-2014:

Trưởng phòng: PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương

Phó trưởng phòng:

PGS.TS. Tạ Mạnh Cường

TS. Phạm Thị Tuyết Nga

Nhân lực hiện nay:

 
  

Vài nét giới thiệu

Trưởng phòng tiền nhiệm của C6, PGS.TS.Đinh Thị Thu Hương là bác sỹ đầu tiên của Viện Tim mạch được cử đi học chuyên sâu về lĩnh vực mạch máu, và gánh trọng trách phát triển chuyên khoa này tại Viện. Vì vậy, ngay từ khi thành lập, C6 đã ưu tiên tiếp nhận chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh nhân bị các bệnh lý mạch máu từ phổ biến (bệnh động mạch chi dưới, huyết khối tĩnh mạch chi dưới, suy tĩnh mạch mạn tính, tăng huyết áp, bệnh mạch máu não...) tới hiếm gặp (Takayasu, Marfan, Klippel-Trenaunay...).

Tuy nhiên, vì mỗi bác sỹ của Phòng C6 lại là chuyên gia ở những lĩnh vực riêng biệt, như nhịp học, can thiệp tim mạch, nên đây cũng là địa chỉ tin cậy điều trị các bệnh nhân rối loạn nhịp tim, bệnh mạch vành, bệnh lý van tim... Trong lĩnh vực nào, đội ngũ bác sỹ và điều dưỡng cũng “chung lưng đấu cật”, cùng nỗ lực để đạt hiệu quả chăm sóc và điều trị cao nhất.

Hoạt động chính

Phòng C6 - Viện Tim mạch có những nhiệm vụ chủ yếu như sau:

• Điều trị nội trú bệnh nhân bị bệnh tim mạch, đặc biệt là bệnh lý mạch máu, rối loạn nhịp tim, bệnh mạch vành, nhiễm độc thai nghén…

• Can thiệp điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần/laser, cấy máy tạo nhịp, điều trị rối loạn nhịp bằng sóng cao tần, nong và đặt stent động mạch vành, mạch chi …

• Đào tạo học viên đại học, sau đại học từ Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Trường Đại học Dược Hà Nội.

• Thực hiện các nghiên cứu khoa học, đề tài khoa học cấp cơ sở, cấp Bộ hoặc Nhà nước.

• Phổ biến các kiến thức phổ cập trong việc phòng, chống và phục hồi chức năng tim mạch cho bệnh nhân và người nhà, nhằm góp phần chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Thành tích đạt được

Kể từ khi thành lập, tập thể nhân viên phòng C6 luôn đoàn kết nhất trí, xây dựng phòng trở thành đơn vị vững mạnh, hòa chung vào thành công của Viện Tim mạch, với nhiều bằng khen, huân chương, đặc biệt là danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới.

Nhiều cán bộ trong Phòng đã nhận được giấy khen, bằng khen các cấp cho thành tích đạt được trong công việc và học tập, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt PGS. TS. Đinh Thị Thu Hương - Nguyên Phó viện trưởng, Trưởng phòng tiền nhiệm đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng "Huân chương Lao động hạng Ba" năm 2014.

Phương hướng phát triển

• Về chuyên môn: tiếp tục phát triển sâu về các chuyên khoa là thế mạnh của Phòng. Sẵn sàng tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân phức tạp trong Tim mạch.

• Về nghiên cứu khoa học: đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành điều dưỡng. Từ bác sỹ đến điều dưỡng cần tích cực tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học hơn.

• Về đào tạo: mở rộng phạm vi nhận các đối tượng đào tạo, xây dựng mục tiêu và chương trình đào tạo cụ thể cho học viên thực tập tại Phòng.