Thêm địa chỉ tin cậy cho bệnh nhi tim mạch

Sáng 10/3/2014, Viện Tim mạch Việt Nam - Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã khai trương Phòng C5 – tim mạch nhi.

Với tổng số 23 giường bệnh, Phòng C5 tập trung điều trị cho bệnh nhi bị tim bẩm sinh và các bệnh nhân tim lứa tuổi nhỏ (dưới 18 tuổi). Theo các chuyên gia, trong số các bệnh tim trẻ em, nhiều nhất là tim bẩm sinh (chiếm 7% và 18-25% trong số trẻ sinh ra còn sống tuỳ từng loại bệnh), sau đó là bệnh mạch máu, tăng huyết áp trẻ con, thấp tim, rối loạn chuyển hoá, bệnh lý tim mạch di truyền…

Lãnh đạo BV Bạch Mai và Viện Tim mạch Việt Nam chụp ảnh cùng bệnh nhi trong ngày khai trương Phòng C5. Ảnh: M.Linh

Phát biểu tại lễ khai trương, PGS. TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai bày tỏ: Viện Tim mạch BV Bạch Mai đã phát triển tim mạch nội khoa, tim mạch can thiệp, tim mạch ngoại khoa và nay là tim mạch nhi khoa. Đây là 4 lĩnh vực không thể thiếu trong điều trị các bệnh lý tim mạch vì bệnh học ở trẻ em có những đặc điểm khác với người lớn; chăm sóc trẻ nhỏ bị bệnh tim phức tạp, khó khăn hơn rất nhiều.

Việc thành lập phòng C5 - tim mạch nhi đã hiện thực hoá được điều các bậc thầy đi trước trăn trở và tâm nguyện, là tiền thân để phát triển lên một Trung tâm tim mạch (TTTM) trẻ em - Viện Tim mạch Bạch Mai trong tương lai. PGS. TS. Trương Thanh Hương, Trưởng phòng C5 cho biết: hiện mũi nhọn kỹ thuật ở C5 trước hết tập trung vào lĩnh vực can thiệp tim bẩm sinh, sau đó khi TTTM trẻ em ra đời sẽ phát triển lĩnh ngoại khoa và chẩn đoán phát hiện bệnh tim trong bào thai.

M.Linh

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/thoi-su/them-dia-chi-tin-cay-cho-benh-nhi-tim-mach-20140311131456503.htm