Phòng Q1

PHÒNG CẤP CỨU VÀ CAN THIỆP TIM MẠCH Q1

Địa điểm: Tầng 2 – nhà Q – Bệnh viện Bạch Mai
Ngày thành lập: Ngày 10 tháng 10 năm 2018 theo Quyết định số 3133/QĐ-BM của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai 

Nhân sự phòng Q1:
- Bác sĩ: có 5 Bác sĩ, các Bác sĩ đều là các cựu Nội trú Tim mạch của Bộ môn Tim mạch - Trường Đại học Y Hà Nội, đã được đào tạo chuyên khoa sâu về cấp cứu tim mạch, can thiệp tim mạch, can thiệp các rối loạn nhịp tim, siêu âm tim tại Viện Tim mạch Việt Nam, Đức, Nhật Bản, Ấn Độ.
- Điều dưỡng: có 9 Điều dưỡng, trong đó có 2 Cử nhân điều dưỡng đại học. Các Điều dưỡng đều được đào tạo bài bản và chuyên sâu về cấp cứu và chăm sóc bệnh nhân tim mạch.
- Thư ký y khoa và Hộ lý: 2
- Ngoài ra, tại Phòng Q1 luôn có từ 2 đến 4 Bác sĩ nội trú Tim mạch và Nội khoa, 2 đến 4 Bác sĩ cao học Tim mạch tham gia điều trị và trực tại bệnh phòng.
                  

Trang thiết bị:
Phòng Q1 được Viện Tim mạch đầu tư nhiều trang thiết bị phục vụ công tác cấp cứu và can thiệp các bệnh lý tim mạch: hệ thống máy chụp mạch, máy thở, máy siêu âm tim, máy siêu âm trong lòng mạch (IVUS), máy khoan cắt mảng xơ vữa (Rotablator), máy hút huyết khối (Angio Jet), máy sốc điện, máy tạo nhịp ngoài, …

Chức năng nhiệm vụ: 
- Cấp cứu và điều trị bệnh nhân tim mạch nặng cho khu vực nhà Q.
- Thực hiện các thủ thuật can thiệp tim mạch cho khu vực nhà Q.
- Thực hiện công tác đào tạo cao đẳng, đại học và sau đại học cho Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai, các Trường Đại học Y và các Bệnh viện trong cả nước.
- Triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế